Bóng đá – Quy tắc, Quy tắc và các Quy tắc khác

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Michael Russell
Bóng đá là một trò chơi tuyệt vời. Xem hai đội nguyễn công phương quảng ngãi trên sân bóng, tấn công và phòng thủ, giống như xem hai vị tướng chỉ huy quân đội của họ. Rất nhiều khả năng; chơi sách dày ba inch; người đàn ông kích thước của xe tải; và các sân vận động chật kín người, một số người đã phải đợi sáu năm mới có vé. Và với tất cả sự phấn khích, tất cả sự hồi hộp trước bàn thắng thứ hai cuối cùng đó và tất cả những cầu thủ tuyệt vời …

Có đủ luật chơi trong trò chơi này để khiến bạn muốn vén từng sợi tóc cuối cùng ra khỏi đầu.

Một người bình thường, một người hâm mộ bóng đá bình thường và thậm chí một số người hâm mộ lớn hơn, có lẽ không biết một nửa quy tắc của trò chơi. Vâng, họ biết các quy tắc chính, bốn lần giảm điểm để thực hiện lần đầu tiên và những thứ tương tự, nhưng các quy tắc phức tạp hơn khiến nhiều người hâm mộ tự hỏi điều gì đang xảy ra trong một nửa thời gian. Thậm chí nhiều lần có thể nhìn thấy các ref đứng xung quanh cố gắng tìm ra quy tắc của trò chơi nào đã bị phá vỡ, nếu có. Và những gì nó có nhiều hơn một quy tắc đã bị phá vỡ? Tình huống đó được giải quyết như thế nào?

Ngay cả các quy tắc về liên hệ với người nhận cũng rất mờ nhạt, hoặc không được thực thi giống nhau bởi mỗi tập hợp các tham chiếu. Một số trận đấu sẽ trôi qua và bạn sẽ thấy một máy thu bị che khuất quá vạch 5 yard và không có gì được gọi và sau đó trong một trò chơi khác, hậu vệ sẽ chỉ cần phủi tay áo của mình và bị gọi vì can thiệp đường chuyền. Một chút nhất quán sẽ tốt. Chắc chắn điều đó không giúp ích gì cho tình hình.

Một trong những quy tắc khó hiểu nhất là liệu người nhận có sở hữu hay không khi bắt đường chuyền trước khi vượt ra khỏi giới hạn. Về mặt kỹ thuật, anh ấy phải có cả hai chân trong giới hạn khi bắt bóng. Nếu anh ta bắt bóng bằng một chân, sau đó thực hiện một bước và đưa chân còn lại ra ngoài, thì không bắt được bóng. Nhưng điều gì khiến anh ta bị đẩy ra khỏi giới hạn? Liệu anh ta có bắt được bóng bằng cả hai chân nếu anh ta không bị đẩy? Tình huống đó được xử lý như thế nào?

Sau đó, tất nhiên là vấn đề thực sự ghi bàn thắng. Bóng đá phải vượt qua ranh giới của khung thành. Bây giờ, nếu cầu thủ tấn công ở trên mặt đất khi anh ta ghi bàn, khá dễ dàng để biết liệu anh ta có vượt qua vạch vôi hay không. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu anh ta đang ở trên một đống, cách mặt đất bốn feet khi anh ta đang cố gắng lao vào? Làm thế nào để bạn biết nếu anh ta vượt qua đồng bằng?

Sau đó, tất nhiên có chuyển động về phía trước khi một đường chạy lùi bị giải quyết. Nếu anh ta bị một chiếc xe tải nặng 350 pound đâm và bị văng ngược lại 5 thước Anh, quả bóng được đánh dấu ở đâu? Nó có được đánh dấu nơi người truy cản đánh anh ta hoặc nơi anh ta hạ cánh không? Nếu anh ta đi du lịch thì sao? Anh ta có thể đứng dậy và bắt đầu chạy lại không? Nếu anh ta đi và một chân đi ra ngoài giới hạn, anh ta có thể bắt đầu chạy lại không?

Scroll to Top