Bóng bầu dục đại học – Nhìn lại sự nghiệp của Johnny Rodgers

Trong bóng đá ngày nay, chúng ta nói nhiều về sân “đa năng”, nhưng thuật ngữ đó có lẽ bắt nguồn từ chiến tích của Johnny Rodgers, người chiến thắng Heisman Trophy năm 1972 từ Đại học Nebraska. Rodgers thực sự là một mối đe dọa trên sân bóng, xếp hàng như một kẻ thu nhận rộng rãi, chạy lùi và đá trở lại cho các đội Husker năng động mà ông đã giúp dẫn đến các chức vô địch quốc gia năm 1970 và 1971.

Trong ba năm, Rodgers đã ghi tổng cộng đáng kinh ngạc là 6059 yard đa năng, và lập kỷ lục NCAA với chín cú đá trả về cho các cú chạm bóng trong sự nghiệp của mình. Rodgers dường như đang ở độ tuổi chói sáng nhất trong các trận đấu lớn – cú đánh bóng lăn ở cự ly 72 yard của anh ấy cho một cú chạm bóng đã mở đầu cho bàn thắng trong “Trò chơi của thế kỷ” giữa # 1 Nebraska và # 2 Oklahoma năm 1971 (35-31 Nebraska thắng), và trong Orange Bowl của mùa giải tiếp theo, anh ấy đã trả lại một cú đánh bóng số áo của kevin de bruyne khác 77 thước cho điểm số khi Cornhuskers giành chức vô địch quốc gia bằng cách đánh bại Alabama 38-6 trong một trận đấu # 1 so với # 2 khác.

Nhưng một trong những màn trình diễn đơn hay nhất của anh ấy, và một trong những màn trình diễn tuyệt vời trong lịch sử bóng đá đại học, là ở Orange Bowl năm 1973 trước Notre Dame, trận đấu cuối cùng của Rodgers, khi anh ấy chạy ba lần chạm bóng, bắt được một đường chuyền thứ tư, và BA cho một phần năm, khi Nebraska vượt qua Ailen, 40-6. Với Rodgers, Nebraska đã lập kỷ lục 32-2-2 từ năm 1970 đến năm 1972, giành ba danh hiệu Big Eight, ba trận đấu bết bát và hai vương miện quốc gia.

Là người Mỹ hai lần vô địch, Rodgers đã kết thúc sự nghiệp của mình bằng cách giành được Heisman Trophy cho mùa giải 1972, chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ở mọi khu vực và có số phiếu bầu ở vị trí đầu tiên gần gấp ba lần so với người về thứ hai là Greg Pruitt của Oklahoma. Rodgers là người nhận giải thưởng đầu tiên trong kỷ nguyên hai trung đội.

Bỏ qua San Diego Chargers của NFL, người đã mời anh ta vào vòng đầu tiên nhưng không cung cấp đủ tiền, Rodgers đến Montreal Alouettes của Liên đoàn bóng đá Canada, nơi anh trở thành Tân binh xuất sắc của CFL năm 1973, người chiến thắng Jeff Russel Trophy (cầu thủ nổi bật nhất ở East Division) vào năm 1974 và 75, và được lựa chọn CFL All-Star ở cả hai hạng mục chạy lùi và thu rộng. Ông cũng là thành viên của đội vô địch Cúp Xám Montreal 1974, được huấn luyện bởi Marv Levy.

Rodgers cuối cùng đã cập bến San Diego vào năm 1977, nhưng chỉ trải qua một vài mùa giải với Chargers, bị rách đầu gối vào năm 1978 và khiến sự nghiệp bóng đá của ông dừng lại một cách đáng tiếc. Nhưng cuối cùng anh ấy đã quay trở lại để lấy bằng quảng cáo và báo chí từ Nebraska, và tham gia vào một số dự án cộng đồng ở khu vực Omaha, bao gồm cả Quỹ Thanh niên Johnny Rodgers, được thành lập để thúc đẩy các chương trình thanh niên và cung cấp hỗ trợ đào tạo việc làm và việc làm cho thanh niên .

Ông cũng sở hữu và điều hành JetWear Inc., một doanh nghiệp sản xuất và phân phối các sản phẩm chăn ga gối đệm và các mặt hàng mới lạ được cấp phép từ nhiều trường đại học lớn khác nhau.

Scroll to Top